Cuộc thi Panasonic Nhật ký Xanh về bảo vệ môi trường

Cuộc thi Panasonic Nhật ký Xanh được công ty Panasonic chính thức phát động lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 5 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 năm 2011 dành cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của học sinh nhiều trường trên địa bàn thành phố Hà Nội và các bạn nhỏ tới thăm quan, vui chơi tại trung tâm toán lý Panasonic Risupia Việt Nam với tổng số bài dự thi lên tới 330 bài. Đến với cuộc thi, mỗi học sinh được phát một cuốn Nhật ký Xanh để thỏa sức viết và vẽ tranh minh họa cho những hoạt động bảo vệ môi trường mà các em đã thực hiện hoặc tham gia hay kể về những bài học, những suy nghĩ của riêng các em về môi trường. Thông qua cuộc thi, các em học sinh có cơ hội tự do thể hiện suy nghĩ và đóng góp nhiều ý tưởng, giải pháp, hành động sáng tạo nhằm bảo vệ môi trường sinh thái của chính các em – những chủ nhân tương lai của thế giới.

Cuộc thi Panasonic Nhật ký Xanh được phát động từ năm 2009 và được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới với tên gọi “Eco Picture Diary Contest”. Đây là một hoạt động thú vị trong “Kids school – Trường học cho trẻ em”, chương trình giáo dục cho trẻ em trên phạm vi toàn thế giới của Tập đoàn Panasonic. Trong năm 2010, Cuộc thi đã được tổ chức tại 13 quốc gia trên thế giới và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh với tổng số bài dự thi lên tới 21,750. Tiếp nối sự thành công đó, năm nay, cuộc thi được tổ chức tại 30 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam nhằm mở rộng sân chơi cho thêm nhiều học sinh được thỏa thích viết, vẽ tranh và thể hiện những suy nghĩ, ý tưởng sáng tạo cho một thế giới xanh.

Kết quả sẽ được công bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2011 tại trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam. Thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất trong cuộc thi cấp quốc gia này sẽ giành quyền đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung Kết toàn thế giới cuộc thi Panasonic Nhật ký Xanh, tổ chức tại Paris, Pháp trong tháng 12 năm nay.

H.Đ