Drogba lên tiếng bảo vệ người thầy BĐN Villas-Boas

Trong bối cảnh HLV Villas-Boas đang hứng chịu nhiều sức ép nặng nề trong giai đoạn cam go này, tiền đạo trụ cột Didier Drogba đã lên tiếng bênh vực ông thầy người BĐN và tin rằng Chelsea đang sớm hồi sinh mạnh mẽ. 

Chelsea đã tạm thời giải tỏa sức ép khi hạ Newcastle 3-0 tại Premier League để tạo đà tâm lý thoải mái trước thềm đại chiến với Valencia tại Champions League. Chelsea cần một kết quả hòa 0-0 hoặc chiến thắng tạiStamford Bridge mới giành vé vào vòng knock-out.

Drogba vẫn hết mực ủng hộ HLV Villas-Boas
Drogba vẫn hết mực ủng hộ HLV Villas-Boas

Phát biểu trước báo giới, tiền đạo Drogba không hề cảm thấy hoang mang trong thời điểm này: “Bạn nên hiểu rằng đây mới là mùa bóng đầu tiên Villas-Boas dẫn dắt Chelsea tại Premier League, không dễ dàng cho ông ý tìm được sự ổn định với đội bóng mới, gồm nhiều cầu thủ mới.

Nhưng mọi thứ vẫn nằm trong kiểm soát của Chelsea, bởi Villas-Boas vẫn là một HLV giòi, ông ấy cần có thời gian. Không thể đánh giá năng lực một HLV chỉ sau vài ba trận thua, đặc biệt khi đội bóng có nhiều cầu thủ sa sút phong độ”.

HLV Villas-Boas đã có những quyết định táo bạo khi để Lampard ngồi trên ghế dự bị ở cuộc đấu với Newcastle tại St James Park, đồng thời sẵn sang để bộ đôi Anelka và Alex ra đi. Thậm chí, HLV người BĐN còn tính loại tiền đạo này khỏi cuộc đối đầu sắp tới với Man City và Valencia.

Mặc dù vậy, Drogba vẫn nói những lời lẽ tốt đẹp về ông thầy mình: “Đây là thời điểm khó khăn với đội bóng và tôi nghĩ tất cả cùng phải cố gắng vì cái chung. Tôi hoàn toàn thoải mái kể cả khi phải ngồi trên ghế dự bị, bởi các cầu thủ khác chơi tốt hơn tôi”.

Trước trận quyết chiến với Valencia, Drogba tỏ ra hết sức tự tin: “Đó sẽ là một trận đấu hết sức thú vị. Vòng bảng Champions League năm nay thực sự khó khăn với Chelsea, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực đến cùng để góp mặt vào vòng knock-out. Đó mới là giải đấu Chelsea đặt nhiều kỳ vọng nhất và chúng tôi không được phép sảy chân”.

 

Kim Anh – Dân trí

Theo Guardian